Product-Sandvik-Prime-Turning-tool-holders

ตัวจับยึดเครื่องมือรุ่นใหม่เพื่อการยึดจับที่มั่นคงยิ่งขึ้น​

PrimeTurning™ สามารถใช้งานกับเครื่องกลึงกัดหลายแกนและเครื่องกลึงแนวตั้งได้แล้วตอนนี้

แซนด์วิคโคโรม้อนท์ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องมือตัดและระบบเครื่องมือได้เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ CoroTurn® Prime แบบรุ่นใหม่ซึ่งประกอบด้วยตัวจับยึดเครื่องมือแบบหลายแกนและตามแนวแกน เพื่อให้โรงงานผลิตสามารถใช้วิธีการกลึง PrimeTurning™ แบบใหม่ที่ทำให้สามารถทำการกลึงได้ทุกทิศทาง ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งาน PrimeTurning บนเครื่องกลึงกัดหลายแกนและเครื่องกลึงแนวตั้ง (VTL) ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งยังเข้ามาเสริมทัพให้กับตัวจับยึดเครื่องมือตามแนวรัศมีที่มีอยู่เดิม ทำให้ในขณะนี้แซนด์วิคโคโรม้อนท์มีระบบเครื่องมืออย่างครบวงจรแล้วสำหรับการทำงานของ PrimeTurning​

Sandvik CoroTurn_Prime_Twin_tool

สามารถติดตั้งเม็ดมีด CoroTurn ทั้งแบบ A และแบบ B พร้อมกันเข้ากับตัวจับยึดเครื่องมือแบบคู่ CoroTurn ของแซนด์วิคโคโรม้อนท์สำหรับเครื่องกลึงกัดหลายแกนได้

ผลิตภัณฑ์หนึ่งที่โดดเด่นในรุ่นคือตัวจับยึดเครื่องมือแบบคู่ CoroTurn Prime สำหรับเครื่องกลึงกัดหลายแกน สามารถติดตั้งเม็ดมีด CoroTurn Prime ทั้งแบบ A และ B พร้อมกันเข้ากับตัวจับยึดเครื่องมือแบบคู่ได้ ซึ่งช่วยให้บริษัทผู้ผลิตสามารถทำการกลึงหยาบได้โดยใช้เม็ดมีดแบบ B ก่อนจะเปลี่ยนไปทำการเก็บผิวละเอียดโดยใช้เม็ดมีดแบบ A

 

Håkan Ericksson ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ด้านงานกลึงทั่วไปของแซนด์วิคโคโรม้อนท์กล่าวว่า "เครื่องกลึงกัดหลายแกนสมัยใหม่จะเหมาะสำหรับการตัดเฉือนชิ้นส่วนแบบครบวงจร แต่มักใช้เวลาในการเปลี่ยนเครื่องมือค่อนข้างช้า โดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 15-20 วินาที" "ด้วยเหตุนี้ ตัวจับยึดเครื่องมือแบบคู่รุ่นใหม่จึงช่วยให้ลูกค้าประหยัดเวลาในการเปลี่ยนเครื่องมือได้เป็นอย่างมาก"

 

นอกจากนี้ การกลึงด้วยแกน B บนเครื่องกลึงกัดหลายแกนยังมีข้อดีคือช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งโปรแกรมมุมของเครื่องมือได้อย่างแม่นยำ เมื่อเครื่องจักรทำการกลึงตัดโดยใช้แกน B ตัวจับยึดแบบตรงจะช่วยเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงพื้นที่ตัดเฉือน ซึ่งเมื่อผสานเข้ากับการทำงานที่ทรงประสิทธิภาพยิ่งขึ้นจะช่วยเพิ่มศักยภาพด้านการประหยัดเวลาและเพิ่มประสิทธิภาพด้านการผลิต จึงทำให้บริษัทผู้ผลิตสามารถลดจำนวนเครื่องมือในสต็อก และยกระดับความสามารถในการแข่งขัน​

CoroTurn_Prime-Axial_Tools

มีการเปิดตัวตัวจับยึดเครื่องมือแบบหลายแกนใหม่ 6 รุ่น ซึ่งจะติดตั้งทำมุม 45° สำหรับการกลึงบนแกน B และสามารถใช้งานได้กับเม็ดมีด CoroTurn Prime ทั้งแบบ A และแบบ B ตัวเลือกสำหรับเครื่องกลึงกัดหลายแกนประกอบด้วยตัวจับยึดเครื่องมือ (เม็ดมีดเพียงตัวเดียว) 4 ตัว และตัวจับยืดเครื่องมือแบบคู่ (เม็ดมีดสองตัว) 2 ตัว ตัวจับยึดเครื่องมือแบบคู่ CoroTurn Prime สามารถใช้งานร่วมกับ Coromant Capto® ขนาด C5 – C8 ได้

 

กลุ่มผลิตภัณฑ์ตัวจับยึดเครื่องมือตามแนวแกนสำหรับเครื่องกลึงแนวตั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าในตอนนี้แซนด์วิคโคโรม้อนท์มีผลิตภัณฑ์อย่างครบวงจรแล้วสำหรับ PrimeTurning: ตัวจับยึดเครื่องมือตามแนวแกน ตามแนวรัศมี และแบบหลายแกน โดยรวมแล้วจะมีการเปิดตัวตัวจับยึดเครื่องมือเฉพาะทางสำหรับการติดตั้งในแนวแกนทั้งหมด 8 รุ่น ซึ่งตัวจับยึดเครื่องมือประเภทนี้สามารถใช้งานได้กับเครื่องกลึงแนวตั้งส่วนใหญ่และยังสามารถใช้ใน Coromant Capto ร่วมกับเม็ดมีด CoroTurn Prime ทั้งแบบ A และแบบ B

CoroTurn_Prime-Radial_Tools

แม้ว่า PrimeTurning จะสามารถใช้ได้กับการกลึงทั่วไปส่วนใหญ่ แต่ผู้ที่ได้รับประโยชน์มากที่สุดคือโรงงานผลิตที่มีการผลิตจำนวนมาก (ยานยนต์) เช่นเดียวกับภาคอุตสาหกรรมที่มีการตัดเฉือนชิ้นงานขนาดใหญ่ (อากาศยาน) ซึ่งจำเป็นต้องลดระยะเวลาที่ใช้ในการปรับตั้งและเปลี่ยนเครื่องมือ รวมถึงลดช่วงหยุดการผลิต

 

ทั้งนี้ วิธีการกลึงรอบทิศทางของ PrimeTurning และเครื่องมือ CoroTurn Prime จะช่วยให้บริษัทผู้ผลิตสามารถทำการกลึงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับการกลึงแบบทั่วไปจะเห็นว่าประสิทธิภาพการผลิตเพิ่มขึ้น 50-80% และอายุการใช้งานของเครื่องมือยาวนานขึ้น 1.5–2 เท่า

 

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเข้าไปที่เว็บไซต์ www.sandvik.coromant.com/en-gb/products/coroturn_prime/ 

© 2018 Advance Industry Media Plus Co., Ltd. All Rights Reserved.​​

megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching

Advance Industry Media Plus Co., Ltd.
1104/339 Pattanakarn Road Suanluang, Suanluang, Bangkok, 10250 Thailand

Tel. +66 2136 1406-7

Fax. +66 2187 2899

www.aimplus.co.th   

info@aimplus.co.th​

Ms. Khemruji Pruankaewmanee

Tel: +66 2 136 1406-7
Email: khemruji@aimplus.co.th​

aimplus.co.th

Reader voices

Advertisers

Subscribe

ADVERTISE WITH US 

LINKS

FOLLOW US ON SOCIAL MEDIA

megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
www.hainbuch.co.th