Product-Sandvik-Prime-Turning-tool-holders

ตัวจับยึดเครื่องมือรุ่นใหม่เพื่อการยึดจับที่มั่นคงยิ่งขึ้น​

PrimeTurning™ สามารถใช้งานกับเครื่องกลึงกัดหลายแกนและเครื่องกลึงแนวตั้งได้แล้วตอนนี้

แซนด์วิคโคโรม้อนท์ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องมือตัดและระบบเครื่องมือได้เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ CoroTurn® Prime แบบรุ่นใหม่ซึ่งประกอบด้วยตัวจับยึดเครื่องมือแบบหลายแกนและตามแนวแกน เพื่อให้โรงงานผลิตสามารถใช้วิธีการกลึง PrimeTurning™ แบบใหม่ที่ทำให้สามารถทำการกลึงได้ทุกทิศทาง ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งาน PrimeTurning บนเครื่องกลึงกัดหลายแกนและเครื่องกลึงแนวตั้ง (VTL) ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งยังเข้ามาเสริมทัพให้กับตัวจับยึดเครื่องมือตามแนวรัศมีที่มีอยู่เดิม ทำให้ในขณะนี้แซนด์วิคโคโรม้อนท์มีระบบเครื่องมืออย่างครบวงจรแล้วสำหรับการทำงานของ PrimeTurning​

Sandvik CoroTurn_Prime_Twin_tool

สามารถติดตั้งเม็ดมีด CoroTurn ทั้งแบบ A และแบบ B พร้อมกันเข้ากับตัวจับยึดเครื่องมือแบบคู่ CoroTurn ของแซนด์วิคโคโรม้อนท์สำหรับเครื่องกลึงกัดหลายแกนได้

ผลิตภัณฑ์หนึ่งที่โดดเด่นในรุ่นคือตัวจับยึดเครื่องมือแบบคู่ CoroTurn Prime สำหรับเครื่องกลึงกัดหลายแกน สามารถติดตั้งเม็ดมีด CoroTurn Prime ทั้งแบบ A และ B พร้อมกันเข้ากับตัวจับยึดเครื่องมือแบบคู่ได้ ซึ่งช่วยให้บริษัทผู้ผลิตสามารถทำการกลึงหยาบได้โดยใช้เม็ดมีดแบบ B ก่อนจะเปลี่ยนไปทำการเก็บผิวละเอียดโดยใช้เม็ดมีดแบบ A

 

Håkan Ericksson ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ด้านงานกลึงทั่วไปของแซนด์วิคโคโรม้อนท์กล่าวว่า "เครื่องกลึงกัดหลายแกนสมัยใหม่จะเหมาะสำหรับการตัดเฉือนชิ้นส่วนแบบครบวงจร แต่มักใช้เวลาในการเปลี่ยนเครื่องมือค่อนข้างช้า โดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 15-20 วินาที" "ด้วยเหตุนี้ ตัวจับยึดเครื่องมือแบบคู่รุ่นใหม่จึงช่วยให้ลูกค้าประหยัดเวลาในการเปลี่ยนเครื่องมือได้เป็นอย่างมาก"

 

นอกจากนี้ การกลึงด้วยแกน B บนเครื่องกลึงกัดหลายแกนยังมีข้อดีคือช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งโปรแกรมมุมของเครื่องมือได้อย่างแม่นยำ เมื่อเครื่องจักรทำการกลึงตัดโดยใช้แกน B ตัวจับยึดแบบตรงจะช่วยเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงพื้นที่ตัดเฉือน ซึ่งเมื่อผสานเข้ากับการทำงานที่ทรงประสิทธิภาพยิ่งขึ้นจะช่วยเพิ่มศักยภาพด้านการประหยัดเวลาและเพิ่มประสิทธิภาพด้านการผลิต จึงทำให้บริษัทผู้ผลิตสามารถลดจำนวนเครื่องมือในสต็อก และยกระดับความสามารถในการแข่งขัน​

CoroTurn_Prime-Axial_Tools

มีการเปิดตัวตัวจับยึดเครื่องมือแบบหลายแกนใหม่ 6 รุ่น ซึ่งจะติดตั้งทำมุม 45° สำหรับการกลึงบนแกน B และสามารถใช้งานได้กับเม็ดมีด CoroTurn Prime ทั้งแบบ A และแบบ B ตัวเลือกสำหรับเครื่องกลึงกัดหลายแกนประกอบด้วยตัวจับยึดเครื่องมือ (เม็ดมีดเพียงตัวเดียว) 4 ตัว และตัวจับยืดเครื่องมือแบบคู่ (เม็ดมีดสองตัว) 2 ตัว ตัวจับยึดเครื่องมือแบบคู่ CoroTurn Prime สามารถใช้งานร่วมกับ Coromant Capto® ขนาด C5 – C8 ได้

 

กลุ่มผลิตภัณฑ์ตัวจับยึดเครื่องมือตามแนวแกนสำหรับเครื่องกลึงแนวตั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าในตอนนี้แซนด์วิคโคโรม้อนท์มีผลิตภัณฑ์อย่างครบวงจรแล้วสำหรับ PrimeTurning: ตัวจับยึดเครื่องมือตามแนวแกน ตามแนวรัศมี และแบบหลายแกน โดยรวมแล้วจะมีการเปิดตัวตัวจับยึดเครื่องมือเฉพาะทางสำหรับการติดตั้งในแนวแกนทั้งหมด 8 รุ่น ซึ่งตัวจับยึดเครื่องมือประเภทนี้สามารถใช้งานได้กับเครื่องกลึงแนวตั้งส่วนใหญ่และยังสามารถใช้ใน Coromant Capto ร่วมกับเม็ดมีด CoroTurn Prime ทั้งแบบ A และแบบ B

CoroTurn_Prime-Radial_Tools

แม้ว่า PrimeTurning จะสามารถใช้ได้กับการกลึงทั่วไปส่วนใหญ่ แต่ผู้ที่ได้รับประโยชน์มากที่สุดคือโรงงานผลิตที่มีการผลิตจำนวนมาก (ยานยนต์) เช่นเดียวกับภาคอุตสาหกรรมที่มีการตัดเฉือนชิ้นงานขนาดใหญ่ (อากาศยาน) ซึ่งจำเป็นต้องลดระยะเวลาที่ใช้ในการปรับตั้งและเปลี่ยนเครื่องมือ รวมถึงลดช่วงหยุดการผลิต

 

ทั้งนี้ วิธีการกลึงรอบทิศทางของ PrimeTurning และเครื่องมือ CoroTurn Prime จะช่วยให้บริษัทผู้ผลิตสามารถทำการกลึงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับการกลึงแบบทั่วไปจะเห็นว่าประสิทธิภาพการผลิตเพิ่มขึ้น 50-80% และอายุการใช้งานของเครื่องมือยาวนานขึ้น 1.5–2 เท่า

 

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเข้าไปที่เว็บไซต์ www.sandvik.coromant.com/en-gb/products/coroturn_prime/ 

© 2018 Advance Industry Media Plus Co., Ltd. All Rights Reserved.​​

Advance Industry Media Plus Co., Ltd.
1104/339 Pattanakarn Road Suanluang, Suanluang, Bangkok, 10250 Thailand

Tel. +66 2136 1406-7

Fax. +66 2187 2899

www.aimplus.co.th   

info@aimplus.co.th​

Ms. Khemruji Pruankaewmanee

Tel: +66 2 136 1406-7
Email: khemruji@aimplus.co.th​

Reader voices

Advertisers

Subscribe

ADVERTISE WITH US 

LINKS

FOLLOW US ON SOCIAL MEDIA

megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
aimplus.co.th
megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching