Cutting tools: The smart keys for maximize productivity​

Cutting tools: The smart keys for maximize productivity​

Article by MEGA Tech Magazine

ความเข้มข้นทางด้านการชิงชัยเพื่อที่จะเป็นผู้นำทางด้านการผลิตชิ้นส่วนให้เป็นที่ยอมรับในระดับโลกนั้น เชื่อว่าผู้ผลิตทุกรายต้องการในสิ่งเดียวกันนั้นคือ หาวิธีเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ชิ้นงานที่มีคุณภาพ และลดต้นทุนการผลิตโดยรวมให้ต่ำที่สุด ดังนั้นบทสัมภาษณ์พิเศษในฉบับนี้เรารวบรวม 4 ผู้นำที่คร่ำหวอดในวงการ Cutting Tool จาก 4 แบรนด์ระดับโลก ได้ให้มุมมองทัศนคติที่น่าสนใจที่จะทำให้ผู้ประกอบการทั้งหลายเกิดไอเดียที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมของเราได้อย่างประสบความสำเร็จ​

 

Q1: ในฐานะผู้นำทางด้าน Cutting tool คุณมีแนวทางในการบริหารอย่างไร ที่จะสามารถสร้างความแตกต่างแต่ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด

 

- Mr. Yuthana Thanabhusest, Managing Director, Iscar (Thailand) Ltd.

ถือเป็นนโยบายของทางบริษัทแม่ของเรานั่นคือ IMC Group ในการหาวิธีที่จะทำให้ลูกค้าสามารถลดต้นทุนการผลิต เพิ่มผลกำไร ทางบริษัทให้ความสำคัญในการลงทุนทางด้าน R&D บริษัทมีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเกือบ 200 คน เพื่อพัฒนาเครื่องมือที่จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตโดยเรามีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ทุกๆ 2-3 ปี ซึ่งผลิตภัณฑ์ของเราจะแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่า ทนทานกว่าและเป็นสิ่งที่ลูกค้าและผู้ประกอบการกำลังต้องการและด้วยประสบการณ์การให้บริการลูกค้าอย่างยาวนาน 

 

- Mr. Yuji Goto, Executive Officer, General Manager, International Overseas Sales Dept., Ns Tool Co., Ltd.

ผลิตภัณฑ์ของบริษัทเราอยู่ในกลุ่มเอ็นมิลล์ความแม่นยำสูงในการผลิต ซึ่งมีรูปแบบการใช้งานที่ง่ายและคล่องตัว ด้วยวิธีการใช้งานที่ง่ายของเครื่องมือกลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เราคัดสรรเครื่องมือที่เหมาะสมที่สุดให้กับลุกค้าของเราไม่เพียงแค่การขายหรือโปรโมทผลิตภัณฑ์เท่านั้น เรายังร่วมให้คำปรึกษาหากมีชิ้นงานผลิตใหม่ และหาวิธีแก้ไขปัญหาทางเทคนิคร่วมกับลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้เรายังหาวิธีในการลดต้นทุนการผลิตด้วยด้วยการหาสภาวะการตัดที่เหมาะสนที่สุดตลอดทั้งกระบวนการตั้งแต่ต้นจนจบ ปรับปรุงค่าความละเอียดเพื่อให้ได้คุณภาพผิวสำเร็จในการกัดชิ้นงานที่ดีที่สุก ในระยะเวลาที่สั้นที่สุด

 

- Mr. Poramate Pisitattakarn, General Manager, TaeguTec (Thailand) Co., Ltd.

เราเป็นแบรนด์อันดับต้นของประเทศที่มุ่งเน้นการให้การบริการแบบครบวงจรเพื่อมอบคุณค่าสูงสุดที่ลูกค้าจะได้รับจากการใช้สินค้าของเรา โครงการอาทิ Line Improvement, Cost Reduction & Control ถูกนำมาปรับใช้อย่างจริงจังมามากกว่า 10 ปี เราแสดงให้เห็นว่าการเสนอขายสินค้าเพียงอย่างเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้เพียงพอ และไม่สามารถทำให้ธุรกิจเติบโตได้ เราไม่ได้เพียงแค่การสื่อสารกับลูกค้าแต่สิ่งที่เราทำมาโดยตลอดนั้นคือการเข้าไปทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อหาแนวทางการเพิ่มผลผลิตและลดต้นทุนเฉพาะราย จึงทำให้ลูกค้าของเราเข้าใจและทำงานอยู่เคียงคู่กับเรามาอย่างยาวนาน เรายังได้พัฒนาทีม Application อย่างต่อเนื่องเพื่อการตอบโจทย์การทำงานให้กับลูกค้าของเราได้ดียิ่งขึ้น มั่นใจได้ว่าลูกค้าของเราจะสามารถผลิตชิ้นงานได้ด้วยต้นทุนที่ต่ำที่สุด

 

- Mr. Oliver Zimmerer, General Manager, Walter (Thailand) Co., Ltd.

เราให้ความสำคัญอย่างมากในเรื่องของ Just in time จะต้องสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างทันท่วงที เรายังเน้นในเรื่องการบริการทางด้านวิศวกรรมให้กับลูกค้าของเราด้วยการทำ Turnkey Improvement หากชิ้นงานที่ผลิตมีความซับซ้อนสูงมากๆ นอกเหนือจากเราจะมีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญที่ประจำในประเทศอยู่แล้ว เรายังสามารถนำชิ้นงานไปทำการตรวจสอบที่ประเทศสิงคโปร์ และเยอรมันได้เนื่องจากเรามีกรณีตัวอย่างที่ประสบความสำเร็จจากการแก้ไขปัญหาการผลิตชิ้นส่วนที่ซับซ้อนจำนวนมากดังนั้นวิศวกรของเราจะสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในสายการผลิตจริงได้อย่างสมบูรณ์แบบ เรามีศูนย์กระจายสินค้าที่ประเทศสิงคโปร์ที่สามารถส่งตรงยังลูกค้าได้ทุกวัน

Iscar (Thailand) Ltd., Ns Tool Co., Ltd., TaeguTec (Thailand) Co., Ltd., Walter (Thailand) Co., Ltd.

Q2: โดยส่วนใหญ่ลูกค้าจะอยู่ในอุตสาหกรรมใด และเมื่อนวัตกรรมการผลิตชิ้นส่วนมีความยุ่งยากและซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ท่านมีวิธีการอย่างไรในการหาวิธีแก้ไขที่เกิดขึ้น​

 

- Mr. Yuthana Thanabhusest, Managing Director, Iscar (Thailand) Ltd.

ลูกค้าส่วนใหญ่ของเราอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ค่ายญี่ปุ่นซึ่งถือได้ว่าเป็นอุตสาหกรรมหลักของประเทศ ดังนั้นการพัฒนาเครื่องมือของเราจะเป็นไปตามความต้องการของลูกค้า เรายังคงเน้นย้ำว่าลูกค้าของเราจะต้องผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นและไม่หยุดการผลิตอันเกิดจากการขาดเครื่องมือ เรามีสต๊อกที่พร้อมให้บริการลูกค้าตลอด24ชั่วโมง 7 วันลูกค้าจึงให้ความไว้วางใจและยังคงมี Market Share ที่อยู่ในระดับ Top 5

 

- Mr. Yuji Goto, Executive Officer, General Manager, International Overseas Sales Dept., Ns Tool Co., Ltd.

ผู้ผลิตแม่พิมพ์เพื่อใช้ในการผลิตชิ้นส่วนภายในรถยนต์ต้องการเอ็นมิลล์ที่สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องนานถึง 10 ชั่วโมง ที่ผ่านมาลูกค้าเลือกใช้บอลเอ็นมิลล์ 2 แฉกที่มีราคาถูก หลังจากที่ใช้งานผ่านไป 10ชั่วโมงจนจบกระบวนการผลิต สิ่งทีได้รับนั่นคือผิวชิ้นงานที่ได้ไม่สมบูรณ์เพียงพอเนื่องจากการสึกหรอของเครื่องมือนั่นเอง NS Tool จึงได้แนะนำให้เลือกใช้บอลเอ็นมิลล์ 3 แฉกซึ่งให้อายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า และเพื่อความสามารถในการกัดชิ้นงานได้เร็วกว่าปกติ นอกจากนี้ยังช่วยปรับปรุงคุณภาพผิวสำเร็จของชิ้นงานและยังใช้เวลาในการผลิตลดลงเหลือเพียง 6.5 ชั่วโมงเท่านั้น

 

ถึงแม้ว่าบอลเอ็นมิลล์ 3 แฉกจะราคาแพงกว่ารุ่น 2 แฉก แต่เราจะพบว่าต้นทุนรวมจะลดลงอย่างมีนัยยะสำคัญ กรณีตัวอย่างของลูกค้านี้นั่นคือต้องการผลิตชิ้นงานที่มีการเจาะรูในกระบวนการผลิตเพิ่มเติม เรายังให้คำแนะนำในการหาวิธีลดขั้นตอนการผลิตด้วยการใช้ดอกเอ็นมิลล์ในการเจาะรูและกัดชิ้นงานในขั้นตอนเดียวกันซึ่งผลที่ได้รับนั่นคือเวลาที่ใช้ในการผลิตลดลงอย่างมาก นั่นหมายถึงต้นทุนการผลิตที่ลดลงอย่างมากเช่นกัน

 

- Mr. Poramate Pisitattakarn, General Manager, TaeguTec (Thailand) Co., Ltd.

แน่นอนว่าอุตสาหกรรมยานยนต์ยังคงเป็นอุตสาหกรรมหลักของลูกค้าของเรา ซึ่งเรามีประสบการณ์ในการดูแลลูกค้าในอุตสาหกรรมนี้มาอย่างยาวนาน ผู้ประกอบการบางรายอาจมีความต้องการที่มีความซับซ้อนเกินกว่าที่ผลิตภัณฑ์มาตรฐานทั่วไป หรือการปรับแต่งโปรแกรมรวมถึงตัวแปรการตัดเฉือนต่างๆจะตอบสนองได้ เราในฐานะผู้ผลิต Cutting tool โดยเฉพาะ สามารถนำความต้องการนั้นๆมาสังเคราะห์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราให้ตอบสนองตรงต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว เรามีทีม R&D เพื่อการออกแบบ ทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่จะสามารถพัฒนา Special tool ที่ดีที่สุดให้เหมาะสมกับแต่ละลักษณะงานช่วยเติมเต็มให้กับอุตสาหกรรมของลูกค้าด้วยโซลูชั่นที่ดีที่สุดที่เราสามารถสร้างขึ้นมาได้

 

- Mr. Oliver Zimmerer, General Manager, Walter (Thailand) Co., Ltd.

ลูกค้าของเราอยู่ในหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรม อาทิอุตสาหกรรมยานยนต์ เครื่องบิน เครื่องมือแพทย์ เป็นต้น ลูกค้าในประเทศไทยจะอยู่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมหลักของประเทศ ในหลายๆครั้งเราพบว่าลูกค้าไม่สามารถผลิตชิ้นงานได้ทันเนื่องจาก Capacity ของการผลิตไม่เพียงพอ การซื้อเครื่องจักรใหม่เพิ่มเติมยังถือเป็นการลงทุนที่หนักจนเกินไป ดังนั้นทีมวิศวกรของ Walter จะเข้ามาทำหน้าที่เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตทั้งกระบวนการตั้งแต่ลดขั้นตอนการผลิต เพิ่มความเร็ว และสามารถเพิ่ม capacity ให้กับเครื่องจักรได้มากถึง  20-30%  เพื่อให้เครื่องจักรสามารถผลิตชิ้นงานได้ทันตามความต้องการ ในขณะเดียวกันยังต้องได้คุณภาพมาตรฐานตามกำหนดอีกด้วย

 

Q3: ในฐานะแบรนด์ระดับโลกท่านมีแนวทางในการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างไรให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า และในยุคอุตสาหกรรม 4.0 ส่งผลต่อการพัฒนาเทคโนโลยีของท่านหรือไม่ อย่างไร

 

- Mr. Yuthana Thanabhusest, Managing Director, Iscar (Thailand) Ltd.

ผมเชื่อว่าลูกค้าที่มีความพร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาไปสู่อุตสาหกรรม 4.0 จะได้รับประโยชน์อย่างมากโดยเฉพาะการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตต้องใช้เทคโนโลยีต่างๆที่มีในปัจจุบันและการใช้ระบบออโตเมชั่นจะมีผลทำให้เครื่องมือ และเครื่องจักรต่าง ๆมีอัตราการสึกหรอที่น้อยลง อายุการใช้งานที่มากขึ้นเนื่องจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจะลดลงอย่างมาก ทางอีสคาร์เองเราได้มีการพัฒนาเครื่องมือที่รองรับในอุตสาหกรรม 4.0 และมีการคาดการณ์ล่วงหน้าถึงชิ้นส่วนที่จะมีการผลิตในอนาคตซึ่งแสดงให้เห็นว่าเราไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาเพื่อตอบโจทย์การผลิตให้กับลูกค้าทุกคน

 

- Mr. Yuji Goto, Executive Officer, General Manager, International Overseas Sales Dept., Ns Tool Co., Ltd.

ในประเทศญี่ปุ่นด้วยอัตราค่าแรงที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆในขณะเดียวกันก็ยังขาดแคลนแรงงาน ดังนั้นระบบออโตเมชั่นจึงเข้ามาทดแทนสิ่งเหล่านี้ ด้วยการตัดชิ้นงานตลอด 24 ชั่วโมงของเครื่องจักรโดยไม่หยุดพัก การใช้ดอกเอ็นมิลล์ที่มีคุณภาพสูงจึงมีบทบาทที่สำคัญอย่างมาก นั่นเป็นเพราะถ้าคุณภาพของดอกเอ็นมิลล์ไม่คงที่ ลูกค้าผู้ผลิตชิ้นงานก้อถ้าไม่มีความเสถียรในการผลิตชิ้นงาน การผลินเพื่อให้ได้คุณภาพชิ้นงานที่คงที่ถือเป็นหน้าที่รับผิดชอบของเรา และด้วยระบบออโตเมชั่น การผลิตและการขัดเงาชิ้นงานย่อมมีความต้องการให้ลกเวลาในการผลิตในน้อยทีสุด แนวโน้มดังกล่าวนี้ไม่ได้เกิดเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังมีความต้องการเดี่ยวกันจากทั่วทุกมุมโลก เราจะได้พัฒนาและนำเสนอดอก PCD เอ็นมิลล์ที่สามารถขัดเงาพื้นผิวชิ้นงานได้เรียบสวยเหมือนกระจก โดยได้มีการคาดการณ์ไว้ตั้งแต่ 30 ปีก่อนว่าชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิคส์ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ กล้องถ่ายรูป หรือโทรศัพท์ ฯลฯ จะมีขนาดกะทัดรัดขึ้นและมีประสิทธิภาพสูงขึ้นเรื่อยๆ เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเอ็นมิลล์ของเราให้สามารถผลิตชิ้นงานให้ได้อย่างแม่นยำมากที่สุด

 

- Mr. Poramate Pisitattakarn, General Manager, TaeguTec (Thailand) Co., Ltd.

การพัฒนาเทคโนโลยีการสื่อสารข้อมูลความเร็วสูงส่งผลต่ออุตสาหกรรมการผลิตในปัจจุบันเป็นอย่างมากเราจะพบการนำข้อมูลจำนวนมากมาใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ไม่ใช่เพียงการสื่อสารหรือสั่งการทางเดียวอีกต่อไป เครื่องจักรสามารถทำงานร่วมกับผู้ปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน คุณภาพสินค้าอุปกรณ์ตัดเฉือนจึงต้องการความเที่ยงตรงและมีมาตรฐานการผลิตสูงสุด ส่งผลให้ TaeguTec สามารถเพิ่มช่องทางการขยายฐานลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น เพราะธุรกิจเราคือการเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ตัดเฉือนเพียงอย่างเดียว งานวิจัยและพัฒนาของเราจึงเป็นการทำงานเพื่อผลิตเครื่องมือตัดเฉือนคุณภาพสูงโดยเฉพาะ

 

นอกเหนือจากการทำ Solution Provider ดังที่กล่าวในข้างต้นแล้ว เรายังสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรที่อยู่ในวงการ Metalworking ได้มากที่สุด ทั้งทางด้านเครื่องจักร ซอท์ฟแวร์ และเครื่องมือพิเศษต่างๆเพื่อการมอบ Total Solution Project ที่สามารถทำได้จริงให้กับลูกค้า เรามี Taratorn Pro Center ที่มีความพร้อมมี Facility ทางด้านอุตสาหกรรมโลหะการที่หลากหลาย เราสามารถนำชิ้นงานของลูกค้ามาวิเคราะห์ผ่านการทำ Simulation และสามารถนำไปทดลองใน Workshop ของเรา ลูกค้าจะได้รับการอบรมพร้อมทดสอบการทำงานก่อนนำไปปรับใช้งานที่สายการผลิตจริง นอกจากนี้เราและพันธมิตรของเรายังสามารถออกแบบระบบไลน์การผลิตในฐานะ System Integration ทั้งระบบได้อย่างเต็มรูปแบบที่สุด

 

- Mr. Oliver Zimmerer, General Manager, Walter (Thailand) Co., Ltd.

Walter ไม่เคยหยุดนิ่งและเรามีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสอดคล้องกับในยุคอุตสาหกรรม 4.0 ที่พัฒนาการผลิตแบบออโตเมชั่นเข้ามาขับเคลื่อนในกระบวนการผลิต ซึ่งแน่นอนเครื่องจักรในระบบการผลิตจะทำงานอย่างต่อเนื่องโดยไม่หยุดพัก ดังนั้นเครื่องมือตัดจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีประสิทธิภาพสูงที่สุด ทนทาน เพื่อให้สอดคล้องและเหมาะสม

 

กับการผลิตในยุค 4.0 เช่นเดียวกับ Walter AG เราจึงพัฒนาระบบหล่อเย็นของเครื่องมือตัดขึ้น ซึ่งเรียกระบบนี้ว่า Cryotec ซึ่งเป็นลักษณะการหล่อเย็นแบบ MQL (Minimum  Quantity Lubrication) โดยวิธีการคือใช้ carbon dioxide เป็นสารเพื่อไว้หล่อเย็น ทำให้อุณหภูมิที่คมตัดต่ำกว่าวิธีการ cutting แบบปกติ อุณหภูมิของสาร CO2 ที่อยู่ในถังด้านหลังของเครื่องจักรจะอยู่ที่ประมาณ -56 °C.  ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มความเร็วในการผลิตขึ้นได้ถึง 70% เมื่อเปรียบเทียบกับกระบวนการผลิตแบบเดิม  (oil coolant) เทคโนโลยีนี้ยังค่อนข้างใหม่สำหรับกระบานการผลิตในประเทศไทย ซึ่งในแถบประเทศยุโรปมีการใช้งานอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน material super alloy ISO “S” 

Iscar (Thailand) Ltd., Ns Tool Co., Ltd., TaeguTec (Thailand) Co., Ltd., Walter (Thailand) Co., Ltd.

Due to the competitive climate in which many want to become the leader in manufacturing parts with worldwide recognition, it is believed that every manufacturer wants the same thing: that is, how to increase the manufacturing efficiency, how to create workpieces of good quality, and how to reduce the manufacturing cost to the minimum. Therefore, in this interview column, we gather 4 leaders in Cutting Tool from 4 brands so that we can get their perspectives which are worth considering with the hope that many entrepreneurs can use their ideas in their industrial applications successfully.​

 

Q1: As one of the leaders in cutting tool, what is your managerial approach which makes your organization different yet meets the demands of your customers?

 

Mr. Yuthana Thanabhusest, Managing Director, Iscar (Thailand) Ltd.

It is the policy of our headquarters IMC Group to find ways to help customers reduce manufacturing cost and increase profit. Our company is committed to investment in R&D and we have over 200 experienced engineers to develop tools to increase the productivity. We launch new products every 2-3 years and our products show higher efficiency as well as higher durability which our customers and manufacturers want. We also have much experience in provide service to our customers.

 

- Mr. Yuji Goto, Executive Officer, General Manager, International Overseas Sales Dept., Ns Tool Co., Ltd.

Our company’s product is a cutting tool called an end mill for precision work. It is very fine and is easy to use, so how to use the tool becomes very important. We select the tool best suited to the customer by not only making business responses such as product PR but also holding meetings on the customer’s technical problems or new projects. We also contribute to reducing costs by proposing cutting conditions in all processes from the beginning to the end for improving roughness of the milled surface and shortening the milling time.

        

- Mr. Poramate Pisitattakarn, General Manager, TaeguTec (Thailand) Co., Ltd.

We are the top brand in Japan and we aim to provide a one-stop service to offer the maximum value to our customers who use our products. We have many projects such as Line Improvement, Cost Reduction & Control which have been adapted for over 10 years. We have shown that just advertising a product cannot meet the demands of customers and it cannot grow a business. We not only communicate with our customers but we also work with our customers in order to find a way to increase the productivity and to reduce cost, which is tailored for each customer. Therefore, our customers understand and work alongside us for a long time. We develop our Application team continuously in order to provide better solutions to our customers. We are confident that our customers can manufacture workpieces with the lowest cost of production.

 

- Mr. Oliver Zimmerer, General Manager, Walter (Thailand) Co., Ltd.

We pay considerable attention to the “Just-in-time” principle and we do everything to meet the demands of our customers in time. We also provide engineering service to our customers by doing “Turnkey Improvement” when their workpieces are highly complicated. In addition to the fact that we have experienced engineers in Thailand, we can still send workpieces to Singapore and Germany for further inspection because we have many case studies of problem-solving with highly complicated workpieces. Therefore, our engineers can apply their knowledge and skill in the manufacturing process in a holistic manner. We also have distribution center in Singapore and we can dispatch our products directly to our customers every day.

 

Q2: To what industry do the majority of your customers belong? And when the manufacturing innovation becomes more and more complicated and complex, what approach do you have to solve such problem?

 

- Mr. Yuthana Thanabhusest, Managing Director, Iscar (Thailand) Ltd.

The majority of our customers belong to the Japanese automotive industry which is the main industry of the nation. Therefore, the development of our tools needs to meet the requirements of our customers. We must emphasize that our customers must manufacture their products with higher efficiency and there must be no interruption due to lack of tools. We have tools in our stock ready to provide to our customers 24 hours 7 days. Therefore, our customers have trust in us and our Market Share is at the Top 5 level.

 

- Mr. Yuji Goto, Executive Officer, General Manager, International Overseas Sales Dept., Ns Tool Co., Ltd.

A certain manufacturer of metal molds for automobile interior parts requested an end mill which can be used for 10 hours. Though the currently used 2-flute ball end mill is cheap, after being used for 10 hours in finish machining, it fails to finish the milled surface beautifully due to wear. We proposed a 3-flute ball end mill with an improved tool life and cutting conditions faster than conventional. In addition to an improved milled surface, the milling time can also be shortened down to 6.5 hours.

 

Though 3-flute ball end mills are more expensive than 2-flute ball end mills, the total cost can be significantly reduced. In a case example of a customer who performs parts processing, at his request to eliminate the hole drilling process, we proposed a high-efficiency-machining end mill which is capable of hole drilling and end milling at the same time. This resulted in shortening of milling time ⇒ costs reduced.

 

- Mr. Poramate Pisitattakarn, General Manager, TaeguTec (Thailand) Co., Ltd.

It is obvious that the automotive industry still remains the major industry of our customers. We have a long experience in taking care of the customers in this industry. Some entrepreneurs might have a more complicated requirement than any common or standard products or they might want to modify the software or the cutting variables to meet their demands. As we are a specialized cutting tool manufacturer, we can analyze and synthesize such requirements and develop our products to satisfy the customer demands very quickly. We have our R&D team to design and our team of experts will develop the best Special Tool to do specific tasks in order to help our customers complement to their industry with the best available solution made by us.

 

- Mr. Oliver Zimmerer, General Manager, Walter (Thailand) Co., Ltd.

We have customers in different industrial sectors, such as automotive sector, aviation and medicine. Our customers in Thailand are from the automotive industry which is the main industry in many countries. On many occasions we learn that our customers cannot manufacture their workpieces in time because of their insufficient manufacturing capacity. However, buying an additional machine is a hefty investment. Therefore, a team of engineers from Walter will come to help increase the productivity of the whole process by reducing the manufacturing processes, increase the speed and improve the capacity of the machinery by up to 20-30% so that the machines can manufacturing workpieces in time for the deadline yet the quality stills meets the specified standards.

Iscar (Thailand) Ltd., Ns Tool Co., Ltd., TaeguTec (Thailand) Co., Ltd., Walter (Thailand) Co., Ltd.

Q3: As a global brand, what approach do you have to develop the technology which meets the demands of the customers? And does the age of Industry 4.0 have an impact on your technological development? If so, how?

 

- Mr. Yuthana Thanabhusest, Managing Director, Iscar (Thailand) Ltd.

I believe that customers who are ready for the changes and can move towards the Industry 4.0 will get a lot of benefits, especially the increased productivity which requires diverse modern technologies. And the use of automation will reduce the tool wear rate and prolong the tool life because there will be a decrease in mistake. Our company ISCAR has developed tools to be compatible with the Industry 4.0 and we have predicted certain parts which will be manufactured in the future. This means that we never stop developing ourselves to provide the best manufacturing solutions to all our customers.

 

- Mr. Yuji Goto, Executive Officer, General Manager, International Overseas Sales Dept., Ns Tool Co., Ltd.

In Japan, in the face of personnel costs soaring and manpower shortage, automation is in progress. For 24-hour unmanned cutting, the end mill’s stable quality becomes important. It is because, if the quality of the end mill varies, the customer’s products as well become instable. Production with ‘stable quality’ is our role. Along with automation, requests for shortening the hand polishing time after milling or for elimination of polishing have been becoming more intense. This trend is not only in Japan but also from all over the world. By proposing a PCD end mill (polycrystalline diamond), we were able to realize a mirror-like finished surface by milling.  Having predicted since about 30 years ago that the electronic parts of personal computer, camera, mobile phone, etc., will become more compact/higher-performance, we have been striving for the development of fine precision machining end mills.

 

- Mr. Poramate Pisitattakarn, General Manager, TaeguTec (Thailand) Co., Ltd.

The technological development of high-speed data communication has a great impact on the current manufacturing industry. We notice that a large amount of data can be used quickly, not just for communication nor for the sole purpose of commands. Machines can work with the operators in an unprecedentedly effective manner. Therefore, the quality of the cutting tool involves the precision and the highest level of manufacturing standards. As a result, TaeguTec has a larger base of customers because our business is to become the cutting tool manufacturer only. Apart from being Solution Provider as mentioned above, we also create partnership and become allies with other metalworking companies in terms of hardware, software and other special tools to offer “Total Solution Project” which can be really used among the customers. We have Taratorn Pro Center with various metalworking facilities. We can analyze the workpiece by our customers through the simulation and we can test it in our Workshop. Our customers will be given a training session and they can test the operation before they apply it in the actual manufacturing line. In addition, we and our partners can design a Manufacturing Line System” as a whole system integration with the most comprehensive approach.

 

- Mr. Oliver Zimmerer, General Manager, Walter (Thailand) Co., Ltd.

Walter never stops the development and we continue to develop new technologies. Due to the development of Industry 4.0 which requires automation as the driving force for the manufacturing, the consequence is that the machine must work continuously without any interruption. Therefore, the cutting tool must be highly durable.

 

Recently, Walter AG has developed an advanced cooling technology system called “Cryo-Tec” with CO2 and air in combination with minimum quantity lubrication (MQL). By using carbon dioxide as coolant, the temperature on the cutting edge of the tool is significantly lower than with conventional cooling methods. The temperature of the liquid CO2, stored in tanks behind the machine is around -56 °C. Thanks to this method, we can increase the manufacturing speed by 70% when compared to the manufacturing process with soluble oil coolant. Such technology is still new in Thailand although it is used in European countries and it is highly efficient, especially in ISO “S” materials.

From left to right: Mr. Yuthana Thanabhusest, Iscar (Thailand) Ltd., Mr. Yuji Goto, Ns Tool Co., Ltd., Mr. Poramate Pisitattakarn, TaeguTec (Thailand) Co., Ltd., Mr. Oliver Zimmerer, Walter (Thailand) Co., Ltd.​

From left to right: Mr. Yuthana Thanabhusest, Iscar (Thailand) Ltd., Mr. Yuji Goto, Ns Tool Co., Ltd., Mr. Poramate Pisitattakarn, TaeguTec (Thailand) Co., Ltd., Mr. Oliver Zimmerer, Walter (Thailand) Co., Ltd.​

© 2018 Advance Industry Media Plus Co., Ltd. All Rights Reserved.​​

Advance Industry Media Plus Co., Ltd.
1104/339 Pattanakarn Road Suanluang, Suanluang, Bangkok, 10250 Thailand

Tel. +66 2136 1406-7

Fax. +66 2187 2899

www.aimplus.co.th   

info@aimplus.co.th​

Ms. Khemruji Pruankaewmanee

Tel: +66 2 136 1406-7
Email: khemruji@aimplus.co.th​

Reader voices

Advertisers

Subscribe

ADVERTISE WITH US 

LINKS

FOLLOW US ON SOCIAL MEDIA

megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
aimplus.co.th
megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching