Manufacturing Trend​s

A Brief History of Driverless Vehicle

ยานยนต์ได้กลายเป็นพาหนะอันทรงพลังพร้อมพรั่งกับความหรูหรา เครือข่ายของระบบถนนทางด่วนเชื่อมระหว่างพื้นที่ทวีความทั่วถึงซับซ้อนและคับคั่งมากขึ้น การเปลี่ยนทางเทคโนโลยีมีส่วนสำคัญในการก่อร่างสร้างตัวของระบบโครงสร้างเหล่านี้ ทำให้เราไม่สามารถประเมินผลการเปลี่ยนแปลงเปล่านี้ต่ำกว่าความเป็นจริงได้ ณ วันนี้สามเทคโนโลยีนี้สามารถที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าระบบขนส่งได้แก่ ระบบยานยนต์ไร้คนขับ ยานพาหนะขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า และระบบกระจายลำเลียงพลังงาน บทความนี้จะกล่าวถึงระบบยานยนต์ไร้คนขับไว้เบื้องต้น

The Wearables Disruption

ยอดขายปีที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประเภทสวมใส่ทะลุเป็นหลักพันล้าน บทวิเคราะห์จาก IDTechEx Wearable Sensors 2018-2028: Technologies, Markets & Players ได้พยากรณ์ว่าตลาดอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณหรือเซ็นเซอร์ (sensor) มูลค่า 5 พันล้านดอลลาร์จะเป็นตัวผลักดันตลาดเทคโนโลยีสวมใส่ให้มีมูลค่าสูงถึง 160 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2028 ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสวมใส่ขายได้เป็นพันล้านชิ้นในปีที่ผ่านมา

Hyper-Connectivity: Top strategic technology trend for 2018

Hold on tight as you are approaching the year 2018. According to Gartner, artificial intelligence, immersive experiences, digital twins, event-thinking and continuous adaptive security create a foundation for the next generation of digital business models and ecosystems. Here, three top strategic technology trends for 2018 are formulated.

While It Last: Retail Industry Amidst Digital Transformation

แรงกดดันด้านต้นทุนการผลิต อัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้น และค่าจ้างที่อยู่ในภาวะชะลอการเติบโตนี้ได้ก่อตัวเป็นพายุคลื่นยักษ์โหมกระหน่ำส่งผลทางจิตวิทยาต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภคตามบทวิเคราะห์ของ Deloitte’s Retail Trends.

The Post-PC Era The Future of Home Personal Computers

อุตสาหกรรมเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลกำลังตกอยู่ในภาวะวิกฤต ซึ่งภาคการผลิตได้หดตัวลงอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลากว่า 5 ปีแล้ว เนื่องจากภาวะตลาดอิ่มตัว การแข่งขันจากผู้นำเข้าและความก้าวหน้าเทคโนโลยียิ่งทำให้การแข่งขันดังกล่าวดุเดือดทางด้านราคามากขึ้น ส่งผลถึงรายได้ผลกำไรในภาพรวมของอุตสาหกรรม อย่างไรก็ดีผลการวิจัยทางการตลาดของ IBISWorld จะยังคงมีการเติบโตอยู่บ้างเล็กน้อยพร้อมๆ กับการแข่งขันทางด้านมาตรฐานสินค้าและราคาสินค้า

Fly with Style and Privacy: The Rise of Luxurious Private Jets

การจัดซื้อเครื่องบินเจ็ทเพื่อภาพลักษณ์และความภูมิฐานเป็นการแสดงสถานภาพทางสังคมของบรรดาอภิมหาเศรษฐีผู้มั่งมี บริษัทจำนวนไม่น้อยที่ใช้เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวแม้ว่าจะต้องแบกรับภาระต้นทุนค่าใช้จ่ายจำนวนมหาศาล จากข้อมูลของ Corporate Jet Investor และ Forbes เมื่อพูดถึงสัดส่วนของบริการเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวแล้ว พบว่า 63 เปอร์เซ็นต์ของธุรกิจดังกล่าวนี้ขึ้นทะเบียนในประเทศสหรัฐอเมริกาถ้านับเป็นจำนวนก็ประมาณ 12,000 ลำ รองลงมาก็คือประเทศบราซิลซึ่งมีจำนวนเครื่องบินเจ็ทที่ขึ้นทะเบียนไว้เป็นจำนวน 764 ลำ

...
...

© 2018 Advance Industry Media Plus Co., Ltd. All Rights Reserved.​​

megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching

Advance Industry Media Plus Co., Ltd.
1104/339 Pattanakarn Road Suanluang, Suanluang, Bangkok, 10250 Thailand

Tel. +66 2136 1406-7

Fax. +66 2187 2899

www.aimplus.co.th   

info@aimplus.co.th​

Ms. Khemruji Pruankaewmanee

Tel: +66 2 136 1406-7
Email: khemruji@aimplus.co.th​

aimplus.co.th

Reader voices

Advertisers

Subscribe

ADVERTISE WITH US 

LINKS

FOLLOW US ON SOCIAL MEDIA

megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
http://www.tornos.com/