Manufacturing Trend​s

INDUSTRIAL TECHNOLOGY OUTLOOK: AUGMENTED REALITY CONSTRUCTION

เมื่อหันไปดูปฏิทินแล้วท่านอาจจะรู้สึกประหลาดใจว่าปี 2019 ได้มาถึงเร็วกว่าที่ท่านคิด ปีที่กำลังจะมาถึงมักจะมาพร้อมกับเทคโนโลยที่ก้าวหน้าขึ้นเรื่อยพอๆ กับการแข่งขันที่ดุเดือดไม่สามารถมองข้ามได้ ในฉบับนี้ทีมงาน MEGA Tech ขอนำเสนอเทคโนโลยีอุตสาหกรรมที่คาดว่าจะมาแรงในปีที่กำลังจะมาถึงนี้

Vietnam for the New Ride. Driving into the Rough Road.

การเปลี่ยนแปลงของกลุ่มผู้บริโภคที่เติบโตขึ้นนี้เป็นสิ่งที่ประจักได้ชัดทุกแห่ง และชาวเวียดนามเองก็มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับความมั่งคั่งและร่ำรวยที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต กลุ่มผู้บริโภคไม่ได้เป็นเพียงส่วนสำคัญของตลาดเท่านั้น เขาเป็นลูกค้าประจำหลักของธุรกิจที่กำลังเติบโตจำนวนมากซึ่งดำเนินธุรกิจต่าง ๆ ในทุก ๆประเภทในเวียดนามขณะนี้ การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของกลุ่มประชากรผู้บริโภคกลุ่มใหม่นี้กำลังจะเป็นการนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของวิถีการดำเนินชีวิตในสังคมเวียดนาม ในขณะประชากรกลุ่มนี้เองก็มุ่งมั่นที่จะมีจะยกระดับมาตรฐานการครองชีพสูงขึ้นและบริการให้มีคุณภาพที่ดีขึ้น หรืออาจจะกล่าวได้ว่าประชากรกลุ่มผู้บริโภคกลุ่มนี้ที่เพิ่มขึ้น พวกเขาคือเครื่องยนต์ของเศรษฐกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วของเวียดนาม

Manufacturing Trends toward smart participatory healthcare

เทคโนโลยีกำลังเปลี่ยนความสัมพันธ์ระหว่างคนไข้ ผู้บริการการแพทย์ และระบบการดูและสุขภาพ การนำเทคโนโลยีขั้นสูงที่มีรากฐานที่เชื่อมต่อโครงข่ายและรองรับปฏิสัมพันธ์ที่จะเกิดขึ้นนี้มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจของทุกประเทศ

Drone, The Ultimate Disruptive Flying Machine

นอกจากจะเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นแล้ว ไม่นานมานี้อากาศยานไร้คนขับขี่ “โดรน” ยังกลายมาเป็นเทคโนโลยีชิ้นสำคัญขององค์กรอันมีรูปแบบการใช้งานเป็นตัวขับเคลื่อนประโยชน์และคุณค่าของเทคโนโลยีดังกล่าว โดยมีซอฟต์แวร์เป็นตัวขับความสามารถทางด้านการนำทางอัตโนมัติและวิเคราะห์ข้อมูลที่โดรนตรวจจับได้ประเมินคุณค่าการใช้งานในทางปฏิบัติ เช่น งานสำรวจพื้นที่ก่อสร้าง งานพืชผลทางการเกษตร งานตรวจคลังสินค้า งานการจราจร งานเฝ้าระวังเหตุการณ์ชุมนุม งานตอบสนองต่อวิกฤตภัย งานค้นหาและกู้ภัย งานลาดตระเวนเพื่อความปลอดภัย และงานอื่นที่ประยุกต์ใช้ความสามารถคุณสมบัติของโดรน

A Brief History of Driverless Vehicle

ยานยนต์ได้กลายเป็นพาหนะอันทรงพลังพร้อมพรั่งกับความหรูหรา เครือข่ายของระบบถนนทางด่วนเชื่อมระหว่างพื้นที่ทวีความทั่วถึงซับซ้อนและคับคั่งมากขึ้น การเปลี่ยนทางเทคโนโลยีมีส่วนสำคัญในการก่อร่างสร้างตัวของระบบโครงสร้างเหล่านี้ ทำให้เราไม่สามารถประเมินผลการเปลี่ยนแปลงเปล่านี้ต่ำกว่าความเป็นจริงได้ ณ วันนี้สามเทคโนโลยีนี้สามารถที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าระบบขนส่งได้แก่ ระบบยานยนต์ไร้คนขับ ยานพาหนะขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า และระบบกระจายลำเลียงพลังงาน บทความนี้จะกล่าวถึงระบบยานยนต์ไร้คนขับไว้เบื้องต้น

The Wearables Disruption

ยอดขายปีที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประเภทสวมใส่ทะลุเป็นหลักพันล้าน บทวิเคราะห์จาก IDTechEx Wearable Sensors 2018-2028: Technologies, Markets & Players ได้พยากรณ์ว่าตลาดอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณหรือเซ็นเซอร์ (sensor) มูลค่า 5 พันล้านดอลลาร์จะเป็นตัวผลักดันตลาดเทคโนโลยีสวมใส่ให้มีมูลค่าสูงถึง 160 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2028 ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสวมใส่ขายได้เป็นพันล้านชิ้นในปีที่ผ่านมา

...
...

© 2018 Advance Industry Media Plus Co., Ltd. All Rights Reserved.​​

Advance Industry Media Plus Co., Ltd.
1104/339 Pattanakarn Road Suanluang, Suanluang, Bangkok, 10250 Thailand

Tel. +66 2136 1406-7

Fax. +66 2187 2899

www.aimplus.co.th   

info@aimplus.co.th​

Ms. Khemruji Pruankaewmanee

Tel: +66 2 136 1406-7
Email: khemruji@aimplus.co.th​

aimplus.co.th

Reader voices

Advertisers

Subscribe

ADVERTISE WITH US 

LINKS

FOLLOW US ON SOCIAL MEDIA

megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
http://www.tornos.com/