Metal Fab Form

Laser Processing Technology

OPTIPLEX 3015 DDL นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยของ Direct Diode Laser (DDL) ที่ได้พัฒนาขึ้นเป็นครั้งแรกในโลก โดย Yamazaki Mazak และเมื่อเปรียบเทียบ DDL กับ CO2 แบบดั้งเดิมและเลเซอร์ไฟเบอร์แล้ว เครื่องจักรรุ่น DDL นี้มีข้อได้เปรียบคืออัตราการดูดซับความร้อนที่สูงขึ้นในวัสดุที่หลากหลายเนื่องจากความยาวของคลื่นที่สั้นลง

World Top Innovations in Sheet Metal Forming​

Lantek ผู้ให้บริการด้านโปรแกรม CAD CAM สำหรับงานโลหะแผ่น Sheet Metal Nesting software และ MES นำเสนอ Lantek 360 ซอฟต์แวร์ที่ทำงานบนระบบคลาวด์ โดยมีแอพพลิเคชั่นต่างๆ ประกอบด้วย Lantek Analytics, Lantek iQuote, Lantek MetalShop และ Lantek Control Panel ลูกค้าสามารถที่จะค้นหาและใช้งานข้อมูลประสิทธิภาพและประวัติการทำงานต่างๆ บริหารจัดการการผลิต ต้นทุน และผลกำไร ทำการตัดสินใจบนพื้นฐานข้อมูลได้อย่างแม่นยำ

Hot Stamping with Industry 4.0

วิศวกรมการขึ้นรูปโลหะชิ้นงานขนาดใหญ่ด้วยวิธีการปั้มขึ้นรูปนั้น จำเป็นต้องการองค์ประกอบหลายๆอย่างทั้งทางด้านวัสดุชิ้นงาน แม่พิมพ์ แรงในการกดทับ ฯลฯ ระบบตรวจสอบอัจฉริยะช่วยให้คุณสามารถตรวจย้อนหลังการปั้มชุบแข็ง (press hardening) ชิ้นส่วนน้ำหนักเบาและเช็คบันทึกการทำงานได้โดยง่าย

ACCELERATION, The Key to Productivity and Efficiency in Waterjet Cutting

การเร่งความเร็ว กุญแจสำคัญเพื่อการเพิ่มผลผลิตและประสิทธิภาพในงาน Waterjet Cutting เป็นเวลาหลายปีมาแล้ว ที่ผู้ผลิต waterjet พยายามใช้ความเร็วในการตัดด้วยวิธีเดิมๆ ซึ่งนิยามในแบบจำนวนนิ้วที่ตัดได้ต่อนาที เพื่อใช้เป็นตัววัดเปรียบเทียบเครื่องจักรต่าง ๆ หากจะว่ากันตามธรรมเนียมแล้ว เครื่อง waterjet ที่ตัดได้ 700 นิ้วต่อนาที ถือว่าเหนือกว่าเครื่องที่ตัดได้ 500 นิ้วต่อนาที

Punching and Laser Machine - Think big, start small​

อุตสาหกรรมการผลิตแปรรูปโลหะแผ่นมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว TRUMPF ได้คิดค้นพัฒนาเครื่องจักรหลากหลายรุ่น หลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของตลาดอย่างต่อเนื่อง TruPunch 1000 (S19) รุ่นใหม่เป็นเครื่องพั้นซ์ชิ่งรุ่นสมรรถนะปานกลาง ราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่เพิ่งจะเริ่มต้นธุรกิจซึ่งยังไม่ต้องการกำลังการผลิตสูงมากนัก เครื่องจักรรุ่นนี้สามารถปรับเปลี่ยน และอัพเกรด เพิ่มประสิทธิภาพให้เป็น TruMatic 1000 fiber เครื่องพั้นชิ่ง และเครื่องตัดเลเซอร์ในหนึ่งเดียว รองรับการเติบโตของธุรกิจท่าน

Extra Large Format Fiber Laser Cutting System

เครื่องตัดด้วยเลเซอร์ขนาดใหญ่เป็นพิเศษจะเหมาะกับการทำงานที่ค่อนข้างเฉพาะทางหรืองานขนาดใหญ่ที่ต้องใช้กำลังสูง การเลือกขนาดของไฟเบอร์ให้เหมาะสมจึงนำมาซึ่งคุณภาพของลำเลเซอร์ที่ดี แต่ถ้าคุณเลือกขนาดไฟเบอร์ที่ใหญ่แต่นำไปให้กับชิ้นงานที่มีขนาดเล็กหรือไม่เหมาะสมก็จะก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่เสียหายมากกว่าการมุ่งเน้นเรื่องความต้องการกำลังสูงเพียงอย่างเดียว ดังนั้นการเลือกใช้ไฟเบอร์ขนาดต่างๆให้เหมาะสมกับอุตสาหกรรมหรือประเภทชิ้นงานจึงมีความสำคัญอย่างมาก

...
...

© 2018 Advance Industry Media Plus Co., Ltd. All Rights Reserved.​​

Advance Industry Media Plus Co., Ltd.
1104/339 Pattanakarn Road Suanluang, Suanluang, Bangkok, 10250 Thailand

Tel. +66 2136 1406-7

Fax. +66 2187 2899

www.aimplus.co.th   

info@aimplus.co.th​

Ms. Khemruji Pruankaewmanee

Tel: +66 2 136 1406-7
Email: khemruji@aimplus.co.th​

Reader voices

Advertisers

Subscribe

ADVERTISE WITH US 

LINKS

FOLLOW US ON SOCIAL MEDIA

megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
aimplus.co.th
megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching