ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ปรับโฉมตู้สวิตช์บอร์ด Blokset ใหม่ล่าสุด เพิ่มประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และลดพื้นที่ติดตั้งมากกว่าเดิม​

ตู้สวิตช์บอร์ด Blokset โฉมใหม่ จากชไนเดอร์ อิเล็คทริค สุดยอดแห่งประสิทธิภาพของการควบคุมไฟฟ้าและมอเตอร์สำหรับยุค 4.0 มาพร้อมโซลูชั่นใหม่ที่โดดเด่น อาทิ Drawer (ลิ้นชัก)แบบใหม่ ที่เพิ่มความปลอดภัยในการติดตั้ง และขนาดเล็กลง รวมทั้ง Busbar แบบใหม่ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน ทั้งยังมีโซลูชั่น Double front ที่ช่วยลดพื้นที่การติดตั้ง นับเป็นการออกแบบที่พลิกโฉมประสิทธิภาพการทำงานเหนือระดับ และช่วยลดพื้นที่การติดตั้งตู้สวิตช์บอร์ดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยมาตรฐานระดับโลกที่มั่นใจได้​

 

Blokset คือวิศวกรรมชั้นเลิศ เพื่อประสิทธิภาพขั้นเทพ

Blokset ได้รับการออกแบบและพัฒนาโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญของชไนเดอร์ อิเล็คทริค และได้รับการรับรองตามมาตรฐาน IEC61439-1&2 จากสถาบันระดับโลก จึงมั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพการทำงาน ความต่อเนื่อง และความปลอดภัยสูงสุด ให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปอย่างไม่สะดุด และด้วยการออกแบบอย่างดี Blokset จึงสามารถประยุกต์ใช้งานกับหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ, อุตสาหกรรมเหมืองแร่และซีเมนต์, อุตสาหกรรมน้ำและการบำบัดน้ำเสีย, อุตสาหกรรมเคมี, งานโครงสร้างพื้นฐาน อาทิ สนามบิน ระบบทางรถไฟฟ้า, การผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้า, งานระบบดาต้าเซ็นเตอร์, งานการแพทย์และบริการสุขภาพ (Healthcare) และงานอาคารขนาดใหญ่ อีกทั้งยังง่ายต่อการติดตั้งใช้งาน รวมถึงการซ่อมบำรุง

 

ด้วยสถาปัตยกรรมที่แข็งแกร่ง ผ่านการทดสอบเฉพาะแบบ (type-tested) อุปกรณ์โมดูลที่มีความเป็นมาตรฐาน จะทำงานร่วมกันเพื่อปรับปรุงฟังก์ชันการทำงานให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มความต่อเนื่อง และความน่าเชื่อถือของระบบไฟฟ้าแม้ในสภาวะที่ยากลำบาก ส่วนประกอบและอุปกรณ์เสริมทั้งหมดได้รับการออกแบบโดยชไนเดอร์ อิเล็คทริค และผลิตตามมาตรฐานคุณภาพที่เข้มงวด ผ่านการทดสอบ และตรวจสอบความสามารถในการทำงานร่วมกันระหว่างสวิตช์บอร์ด อุปกรณ์ที่ติดมากับตู้ และอุปกรณ์ฟังก์ชั่นแยก

นอกจากนี้ยังยกระดับเรื่องการควบคุมและการมอนิเตอร์ ด้วยเทคโนโลยี IoT ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ทำให้เข้าถึงข้อมูลเรียลไทม์ได้ง่าย ตรวจสอบและควบคุมได้ดียิ่งขึ้น ทั้งภายในไซต์งาน หรือจากระยะไกล บอกสถานะการทำงานของมอเตอร์และ และการแจ้งเตือนสภาวะผิดพร่อง รวมทั้งสามารถตรวจสอบการ ใช้พลังงานไฟฟ้าเพื่อช่วยให้สามารถวิเคราะห์และวางแผนการบริหารจัดการการใช้พลังงานได้ดียิ่งขึ้น​

 

ความปลอดภัยที่มากกว่า

Blokset ได้ถูกพัฒนาให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น อาทิ รูปแบบ Safety shutter หรือแผ่นป้องกันการเข้าถึง live part ที่ติดตั้งที่ช่องบัสบาร์ หรือ drawer indicator และ drawer stopper ที่ช่วยให้เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานตู้ควบคุมมอเตอร์ (MCC) และเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ปฏิบัติงาน รวมทั้งรักษาความต่อเนื่องและเพิ่มเสถียรภาพของระบบไฟฟ้าให้ดียิ่งขึ้น

 

ประสิทธิภาพที่มากขึ้น

ภายใต้การออกแบบใหม่ Blokset จึงมีความสามารถในการรองรับการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อาทิ การเพิ่มประสิทธิภาพในการรองรับกระแสลัดวงจรได้สูงขึ้นจาก 85 kA เป็น 100 kA โดยโครงสร้างของตู้ยังคงเดิม, การเพิ่มขีดความสามารถของการรองรับกระแสลัดวงจรให้มากขึ้นสำหรับบัสบาร์ขนาดเท่าเดิม รวมทั้งโซลูชั่นบัสบาร์เฉพาะของชไนเดอร์ (Linergy Busbar Solution) ที่ช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานของ Blokset ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมโดยที่ต้นทุนเท่าเดิม

 

ลดพื้นที่การติดตั้งได้มากกว่าเดิม

Blokset จากชไนเดอร์ อิเล็คทริค สามารถออกแบบให้เป็นแบบ double front (back-to-back) เพื่อช่วยลดพื้นที่การติดตั้งในกรณีที่มีพื้นที่จำกัด ขนาด drawers ก็ถูกปรับให้ให้มีขนาดเล็กลง ช่วยให้สามารถเพิ่มจำนวน drawer และจำนวนอุปกรณ์ที่จะติดตั้งภายในตู้ได้มากยิ่งขึ้น ช่วยลูกค้าลดต้นทุน และได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนได้เร็วขึ้น

ประโยชน์ที่เห็นผลทันที

 

  • การออกแบบคุณภาพสูงเพื่อความปลอดภัยและสมรรถนะที่ดีเยี่ยม ตามมาตรฐานสากล
  • ให้ความต่อเนื่องสูงในเรื่องการผลิต แม้ในสภาพแวดล้อมที่รุนแรง
  • โซลูชั่นอัจฉริยะเพื่อการประหยัดพลังงาน และการดำเนินงานที่เหมาะสมมากที่สุด
  • สถาปัตยกรรมแบบโมดูลาร์ ที่ออกแบบไว้ล่วงหน้าเพื่อให้นำมาติดตั้งใช้งานได้ง่าย
  • ให้ผลตอบแทนจากการลงทุนได้รวดเร็ว

© 2018 Advance Industry Media Plus Co., Ltd. All Rights Reserved.​​

Advance Industry Media Plus Co., Ltd.
1104/339 Pattanakarn Road Suanluang, Suanluang, Bangkok, 10250 Thailand

Tel. +66 2136 1406-7

Fax. +66 2187 2899

www.aimplus.co.th   

info@aimplus.co.th​

Ms. Khemruji Pruankaewmanee

Tel: +66 2 136 1406-7
Email: khemruji@aimplus.co.th​

Reader voices

Advertisers

Subscribe

ADVERTISE WITH US 

LINKS

FOLLOW US ON SOCIAL MEDIA

megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
aimplus.co.th
megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching