HAINBUCH the leader of Workholding Solutions​

Source: MEGA Tech Magazine, May-June 2018

HAINBUCH ผู้นำทางด้านการพัฒนาโซลูชั่นเพื่อการยึดจับชิ้นงานคุณภาพสูงที่สามารถออกแบบและพัฒนาให้เหมาะกับในแต่ละอุตสาหกรรมที่มีสาขาการให้บริการหลายแห่งทั่วโลกกว่า 60 ปี ได้ขยายฐานการผลิต และก่อตั้งบริษัท ไฮน์บูช (ประเทศไทย) จำกัด ณ นิคมอุตสาหกรรมอีสเทริน ซีบอร์ด จ.ระยอง ทั้งนี้ คุณ Sylvia Rall, CEO จาก HAINBUCH GMBH ได้ให้เกียรติเปิดมุมมองถึงวิสัยทัศน์ในการดูแลและให้บริการกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมในประเทศไทย​

เหตุใด HAINBUCH จึงตัดสินใจเข้ามาทำธุรกิจและขยายสาขาในประเทศไทย

 

หากกล่าวโดยทั่วไปแล้ว เรากำลังต้องการหาแหล่งเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตของเราในภูมิภาคอื่นๆ เรามีโรงงานผลิตอยู่สองแห่งภายในเมืองสโลวาเกีย ซึ่งได้ดำเนินกิจการมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา และกำลังมองหาสถานที่เหมาะสมเพิ่มเติมที่จะสามารถขยายกำลังการผลิตให้เพียงพอกับความต้องการ และประเทศไทยซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของทัศนคติ ความสุข และมีความคิดเชิงบวกเสมอมา ทั้ง 2 ปัจจัยดังกล่าวประกอบกับปัจจัยอื่นๆทำเราตัดสินใจเลือกประเทศไทยเป็นที่ตั้งฐานการผลิตของเรา

ความเป็นมาของการก่อตั้งบริษัท HAINBUCH (Thailand) Co., Ltd. ในประเทศไทย

 

HAINBUCH ประเทศไทยถูกก่อตั้งในปี พ.ศ.2551 ในจังหวัดระยอง ในรูปแบบโรงงานผลิตโดยมี Mr. Helmut Welzl ผู้ซึ่งมีประสบการณการทำงานกับ HAINBUCH สำนักงานใหญ่มาหลายปีในฐานะผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้ามาดูแล HAINBUCH ประเทศไทยในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการตั้งแต่นั้นมา และในปี พ.ศ.2556 ทางบริษัทได้เปิด Sales office ขึ้นอย่างเป็นทางการเพื่อรองรับความต้องการและให้การบริการลูกค้าและผู้ประกอบการในประเทศไทย

Sylvia Rall, CEO

อุตสาหกรรมประเภทใดที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของทางบริษัท และทาง HAINBUCH นำนวัตกรรม และเทคโนโลยีอะไรเข้ามาเตรียมความพร้อมและเสริมทัพให้กับผู้ประกอบการในประเทศไทยบ้าง

 

แน่นอนว่าอุตสาหกรรมหลักในประเทศไทยคืออุตสาหกรรมยานยนต์ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมหลักที่มีความต้องการใช้เครื่องมือของเราเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีอุตสาหกรรมอื่นๆที่มีการใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องได้แก่ อุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนเครื่องบิน ชิ้นส่วนเครื่องมือแพทย์และผลิตภัณฑ์เกียร์ เป็นต้น ซึ่งในอุตสาหกรรมอุตสาหกรรมดังกล่าว เราได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีให้เหมาะสุมกับประเภทอุตสาหกรรมนั้นๆ ให้ได้มากที่สุดและยังคงพัฒนาต่อไปเรื่อยๆตามความต้องการของลูกค้าของเรา

 

ในปีนี้ทาง HAINBUCH มีผลิตภัณฑ์ใหม่อะไรบ้าง และผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถตอบสนองความต้องการในกระบวนการผลิตได้อย่างไรบ้าง

 

ระบบโมดูลาร์ของเราถือเป็นเทคโนโลยีจะเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการผลิตได้ดีที่สุด เนื่องจากในช่วงประหยัดเวลาในการติดตั้ง จะช่วยให้ลูกค้าของเราทำงานในกระบวนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะสามารถลดต้นทุนได้เป็นอย่างดี ในหลายๆบริษัทยังคาดการณ์อัตราการประหยัดที่เมื่อเปลี่ยนมาใช้ระบบยืดจับเครื่องมือของเราจะสามารถเห็นถึงการประหยัดที่ดีว่าที่คาดการณ์ไว้

 

ทางบริษัทต้องการสื่อ หรือประชาสัมพันธ์อะไรให้กับผู้ที่อยู่ในแวดลงอุตสาหกรรมให้สามารถบรรลุเป้าหมายในการพัฒนาอุตสาหกรรมของตนในอนาคตต่อไป

 

ดาร์วินได้กล่าวไว้ว่า “สายพันธุ์ที่แข็งแรงที่สุดไม่ใช่สายพันธุ์ที่ยังมีชีวิตอยู่ แต่กลับเป็นสายพันธุ์ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้ได้มากที่สุด” การเปลี่ยนแปลงมันคือความท้าทาย แต่ก็ยังเป็นโอกาสเช่นกัน และบริษัทจะต้องพยายามปรับตัวและต้องยืดหยุ่นอยู่เสมอจึงจะสามารถอยู่รอดและเปลี่ยนแปลงในทุกสภาวะความต้องการได้ทุกยุคทุกสมัย

TOPlus_workpiece

The leader in solution development for holding high-quality work that can be designed and developed to suit each industry, with service branches around the world for more than 60 years. HAINBUCH (THAILAND) CO., LTD. has expanded its base and established a branch at the Eastern Seaboard Industrial Estate, Rayong Province. In addition, Sylvia Rall, CEO of HAINBUCH GMBH, was pleased to extend the company’s vision to embrace and provide service to the industrial customers in Thailand.

 

Why did HAINBUCH decide to set up your company and do business in Thailand?

 

Generally speaking we wanted to increase our production capacity abroad. We already had two production plants in Slovakia since many years and were looking for an additional production site. Thailand is known for its very efficient and positive minded, happy people. Plus, there were a couple of other factors that made us decide to start a production in Thailand. 

HAINBUCH Thailand

Left: Mr. Rainer Buerkle, General Manager Sale 
Right: Mr. Helmut Welzl, Managing Director

HAINBUCH (Thailand) Co., Ltd.​

Can you tell me a brief history of HAINBUCH (Thailand) Co., Ltd.?

 

We founded HAINBUCH Thailand in Rayong in 2008. Mr. Helmut Welzl who already had worked for our company for decades as a Business Development Manager for Asia and South Pacific became our Managing Director. In 2013 a sales office was added to serve the needs or the customers in the Thai market.

 

What type of business is the target market for HAINBUCH and how HAINBUCH implement its innovation and Know-How to fit the Thai industry?

 

Of course the enormous automotive sector is a target market for us, but also the aerospace, medical or gear sector. Our quick change products are perfectly fitted to these industries.

In this year, what are the highlight products by HAINBUCH? How can they meet the operational demands?

 

Our modular system is a great way to optimize production processes and to save set-up times. It is helping our customers to work more efficiently in their production and to save money this way. Many companies underestimate the savings potential there are just by switching to a superior workholding.

 

What you would like to suggest as a guideline for reader or industrial business to achieve the development goal?

 

We are with Darwin who said »It is not the strongest of the species that survives, but the one that is most adaptable to changes«. Changes are challenges but also chances and companies should at all times try to stay flexible and adapt and make the necessary changes on time.

© 2018 Advance Industry Media Plus Co., Ltd. All Rights Reserved.​​

Advance Industry Media Plus Co., Ltd.
1104/339 Pattanakarn Road Suanluang, Suanluang, Bangkok, 10250 Thailand

Tel. +66 2136 1406-7

Fax. +66 2187 2899

www.aimplus.co.th   

info@aimplus.co.th​

Ms. Khemruji Pruankaewmanee

Tel: +66 2 136 1406-7
Email: khemruji@aimplus.co.th​

Reader voices

Advertisers

Subscribe

ADVERTISE WITH US 

LINKS

FOLLOW US ON SOCIAL MEDIA

megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
aimplus.co.th
megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching