อวาย่าชูกลยุทธ์ Go-to-Market เน้นเจาะตลาดแบ่งตามกลุ่มเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มทางธุรกิจให้แก่กลุ่มพันธมิตรในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

อวาย่า โฮลดิ้งส์ คอร์ป (NYSE: AVYA) สร้างแวจูงใจให้กลุ่มพันธมิตรช่องทางการจัดจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ด้วยการแถลงถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วของจำนวนคู่ค้าทางเทคโนโลยีภายใต้ระบบ ecosystem ของอวาย่า รวมถึงพันธกิจที่มุ่งเน้นขายโซลูชั่นอย่างต่อเนื่อง

 

กลยุทธ์ทั้งหลายเหล่านี้ได้นำมาจัดแสดงที่งาน Avaya Partner Summit 2019 ที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งอวาย่าเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมและเชิญพันธมิตรชั้นนำจากทั่วทุกภูมิภาค รวมทั้งผู้นำทางการตลาด ฝ่ายเทคนิคและฝ่ายขาย จำนวนกว่า 300 ราย

 

ปัจจัยสำคัญสามประการที่อยู่เบื้องหลังกลยุทธ์ที่สร้างการเติบโตให้ธุรกิจอวาย่าได้แก่ การมุ่งเน้นและให้ความสำคัญต่อการขายโซลูชั่นและบริการคลาวด์ เน้นการขายในรูปแบบโซลูชั่นและแอพพลิเคชั่นให้มากขึ้น และการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อให้พันธมิตรช่องทางจัดจำหน่ายนำไปใช้เป็นเครื่องมือในการเดินหน้าธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้น

 

“การเติบโตของธุรกิจเรานั้นเชื่อมโยงกับการเติบโตของพันธมิตรอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นั่นหมายถึงเราต้องปรับกลยุทธ์ของเราให้สอดคล้องกับทิศทางเดียวกับกลยุทธ์ของพันธมิตรทางธุรกิจ หากเรามุ่งหวังที่จะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้” ฟาดิ มูบาราค รองประธานบริษัท ฝ่ายบริหารพันธมิตรช่องทางจัดจำหน่าย อวาย่า อินเตอร์แนชั่นแนล

 

“อวาย่ามุ่งหวังให้พันธมิตรช่องทางจัดจำหน่ายทุกรายเติบโตอย่างต่อเนื่องอย่างสมบูรณ์แบบและเรียบง่า ด้วยเหตุนี้ในปี 2562 เราจึงใช้วิธีการทำทุกอย่างให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับพันธมิตรของเราในการนำเสนอและติดตั้งระบบโซลูชั่นที่ครบถ้วนล้ำสมัยให้กับลูกค้า ที้งแบบคลาวด์หรือแบบ on-permise ดังนั้น ไม่ว่าพันธมิตรของเราจะจัดอยู่ในระดับไหนของ Avaya Edge Partner Program ทุกรายสามารถเข้าถึงโซลูชั่นเหล่านี้ได้ ซึ่งจะช่วยให้เขาเพิ่มมูลค่าและขยายขอบเขตงานเพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจจากอวาย่าได้มากขึ้น”

 

หนึ่งในกลยุทธ์สำคัญที่จะเปิดเผยให้แก่ผู้เข้าชมงาน Avaya Partner Summit คือ โครงการ Avaya & Friend Program ซึ่งจะมาช่วยคตอบโจทย์ประเด็นความท้าทายที่พันธมิตรช่องทางจัดจำหน่ายของอวาย่ามักเผชิญเมื่อต้องจัดหานวัตกรรมเทคโนโลยีสที่ทันสมัยให้ลูกค้า วิธีการ คือ การเชิญพันธมิตรทุกกลุ่มสาขาที่เข้าร่วมและใช้งานบนโปรแกรมหลากหลายของอวาย่า เช่น DevConnect และ A.I.Connect สามารถนำเข้าเทคโนโลยีที่เขาพัฒนาขึ้นมาแล้วสำหรับอุตสาหกรรมแบบเฉพาะเจาะจงไปพัฒนาต่อยอดและบูรณาการเข้ากับแพลทฟอร์มของอวาย่าได้โดยง่าย ตามจริงแล้วโซลูชั่นล้ำสมเยที่พัฒนามาจากกลุ่ม Avaya & Friends ได้รับการบรรจุและผสานรวมกับโซลูชั่นอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องไว้ก่อนเรียบร้อยแล้ว ซึ่งช่วยให้พันธมิตรของเราลดภาระงาน ในขณะเดียวกันก็ช่วยปลดล็อคและดึงศักยภาพของแอพพลิเคชั่นแต่ละแบบให้สามารถทำงานร่วมกันโดยเกิดประสิทธิภาพสูงสุด

 

นอกจากนี้อวาย่ายังเพิ่มอีกหนึ่งทางเลือก โดยสร้างระบบ ecosystem แบบเปิดเพื่อให้พันธมิตรช่องทางจัดจำหน่ายสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการสร้างโซลูชั่นของพวกเขาเองได้ ที่ผ่านมานี้พันธมิตรทางช่องทางจัดจำหน่ายที่ประสบความสำเร็จสูงสุดหลายรายของอวาย่าได้สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ขึ้นบนแพลทฟอร์มของอวาย่าสำหรับลูกค้าของพวกเขา ซึ่งทางอวาย่าได้เปิดตัวชุดเครื่องมือและ API อีกหลายซีรีย์เพื่อสนับบสนุนและส่งเสริมพันธมิตรช่องทางจำหน่ายให้เป็นผู้นำในการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ

 

ในขณะเดียวกันอวาย่าวางกลยุทธ์ go-to-market เพื่อบุกตลาดแต่ละเซ็กเมนท์ด้วยการเสริมศักยภาพให้แก่พันธมิตรช่องทางจัดจำหน่ายเพื่อให้พวกเขาสามารถเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการบนคลาวด์ได้อย่างง่ายขึ้น เนื่องจากแนวโน้มการประยุกต์ใช้ระบบคลาวด์ยังเติบโตในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง โดยอวาย่ามีผลิตภัณฑ์และบริการที่เหมาะกับทั้งตลาด mid-market และองค์กรขนาดใหญ่ ทำให้กลุ่มงานบริการบนระบบคลาวด์ที่มีหลากหลายประเภทของอวาย่านั้นยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะเห็นโอกาสในการเติบโตที่ชัดเจนยิ่งขึ้นสำหรับพันธมิตรช่องทางจัดจำหน่ายทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ในปี 2562 นี้

 

เมื่อนำกลยุทธ์นี้ไปประยุกต์ใช้ร่วมกับ Avaya Edge Partner Program จะช่วยสร้างโรดแม็ปสำหรับพันธมิตรช่องทางจำหน่ายของอวาย่า ให้เดินหน้ายกระดับการนำเสนอโซลูชั่นที่มีมูลค่าเพิ่มสำหรับลูกค้า พันธมิตรสามารถผันตัวจากการขยายผลิตภัณฑ์ไปสู่การขายโซลชูชั่นได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น และจากการขายโซลูชั่นก็ขับขึ้นไปสู่การสร้างนวัตกรรม และด้วยนวัตกรรมที่สร้างสรรค์ก็จะสามารถเร่งการเปลี่ยนผ่านของธุรกิจลูกค้าแบบดั้งเดิมไปสู่ธุรกิจดิจิทัลได้เร็วขึ้น

 

อวาย่าประสบผลสำเร็จอย่างโดดเด่นในการช่วยสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจของพันธมิตรในช่วงปีที่ผ่านมาในระหว่างปี 2560-2561 มีพันธมิตรธุรกิจจำนวนมากที่ทำยอดถึงและได้รับส่วนลดเงินคืนเป็นค่าตอบแทนการขายตามเป้า (rebates) เพิ่มขึ้นถึง 281% และมีจำนวนของพันธมิตรที่มีอัตราการเติบโตสูงกว่า 10% เพิ่มขึ้นถึง 159% การวางกลยุทธ์ของบริษัทในปี 2562 นี้ จะต่อยอดจากผลลัพธ์เชิงบวกที่ผ่านมา

© 2018 Advance Industry Media Plus Co., Ltd. All Rights Reserved.​​

Advance Industry Media Plus Co., Ltd.
1104/339 Pattanakarn Road Suanluang, Suanluang, Bangkok, 10250 Thailand

Tel. +66 2136 1406-7

Fax. +66 2187 2899

www.aimplus.co.th   

info@aimplus.co.th​

Ms. Khemruji Pruankaewmanee

Tel: +66 2 136 1406-7
Email: khemruji@aimplus.co.th​

Reader voices

Advertisers

Subscribe

ADVERTISE WITH US 

LINKS

FOLLOW US ON SOCIAL MEDIA

megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
aimplus.co.th
megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching