Supernap Winner of Data Cloud Asia Awards 2018​

ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย คว้าสองรางวัลชนะเลิศจากงาน Datacloud Asia

“ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ยอดเยี่ยม ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” และ “สถานที่ตั้งดาต้าเซ็นเตอร์ที่ดีที่สุด”

26 เมษายน 2561 – ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย ผู้นำที่ได้รับการยอมรับในการบริการเช่าพื้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์ (Data Colocation) คว้ารางวัลชนะเลิศ “บริการดาต้าเซ็นเตอร์ยอดเยี่ยมประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” และ “สถานที่ตั้งดาต้าเซ็นเตอร์ที่ดีที่สุด”ในงาน Datacloud Asia 2018 จัดขึ้นที่โรงแรม Capella ประเทศสิงคโปร์เมื่อเร็วๆนี้ นับเป็นครั้งแรกที่ดาต้าเซ็นเตอร์ ในประเทศไทย สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจากการประชุมชั้นนำระดับนานาประเทศสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ และเทคโนโลยีด้านคลาวด์ระดับภูมิภาค

 

การชนะเลิศทั้งสองรางวัลดังกล่าวนี้ชี้ให้เห็นว่า ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย คือผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ดีเยี่ยมในด้านประสิทธิภาพและการรองรับระบบงานที่ขยายตัวในขีดความสามารถที่สูงได้ อีกทั้งตำแหน่งที่ตั้งของซุปเปอร์แนป ประเทศไทย จังหวัดชลบุรี ยังเป็นจุดที่มีศักยภาพทางการแข่งขันสูง ในการดึงดูดบรรดาผู้ประกอบการและผู้ให้บริการคลาวด์มาใช้บริการและชลบุรีถือเป็นพื้นที่ภายใต้โซนระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor หรือ EEC) ซึ่งได้รับการจัดให้เป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์สำหรับเคเบิ้ลใต้ทะเล และโครงการเส้นทางสายไหม หรือ One Belt One Road  พื้นที่นี้จึงเป็นพื้นที่สำคัญของโซนการลงทุนใหม่ของประเทศไทยที่ออกแบบมาเพื่อรองรับอุตสาหกรรมต่างๆในอนาคต และเพื่อตอบโจทย์นโยบายประเทศไทย 4.0

 

รางวัล Datacloud Asia จัดทำขึ้นเพื่อให้การยอมรับผู้ที่ทุ่มเทกับนวัตกรรมรวมถึงการมีวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องในตลาดโครงสร้างพื้นฐานบนระบบดิจิทัลในเอเชียที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว

 

“Datacloud Asia ก้าวจากความแข็งแรงไปสู่ความแข็งแกร่ง และผู้ที่ได้รับรางวัลจะสะท้อนมุมมองที่ดี พลังขับเคลื่อน และความเป็นผู้ประกอบการ ที่จะค่อยๆเป็นแบบอย่างขยายตัวทั่วทั้งภูมิภาค” นายฟิลิป โลว์ เจ้าภาพในการจัดงาน Digitalcloud Asia และประธานของ BroadGroup กล่าว “การพัฒนาที่รวดเร็วของระบบเศรษฐกิจข้อมูลในอาเซียนสามารถนำไปสู่นวัตกรรมระดับโลกรวมทั้งเปลี่ยนแปลงรูปแบบความคิดเดิมๆ จากหลายแง่มุม”

 

"เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลที่เปรียบเสมือนการรับรองถึงความมุ่งมั่นของเราในการให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ที่ยอดเยี่ยมและน่าเชื่อถือที่สุดแก่ลูกค้าทั้งในประเทศไทยและทั่วทั้งภูมิภาค” นางสุนิตา บ็อตเซ่ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย จำกัดกล่าว “จากการมุ่งสู่การปฏิรูปทางเศรษฐกิจ เรามองเห็นความต้องการ ด้านนวัตกรรม ความสามารถในการขยายเพื่อรองรับการเติบโต ระบบรักษาความปลอดภัย การเตรียมระบบสำรองและความพร้อม ที่จะเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล เราจึงยังยึดมั่นในคำสัญญาในการมอบความเป็นเลิศด้านการบริการให้แก่ลูกค้า เพือก้าวไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มากขึ้น”

 

ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย คือหนึ่งในห้าบริษัทที่ได้รับการเสนอชื่อเพื่อเข้าชิงรางวัล“บริการดาต้าเซ็นเตอร์ยอดเยี่ยมประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”โดยบริษัทฯ สามารถเอาชนะคู่แข่งจากประเทศต่างๆ ทั้งจาก เกาหลีใต้ ฮ่องกง อินโดนีเซียและสิงคโปร์ ด้วยนวัตกรรมระบบพลังงานไฟฟ้าสำรองถึงสามระบบ (tri-redundant power systems) ตลอดจนการออกแบบอาคารในลักษณะแบบแยกส่วน  (โมดูลาร์ดีไซน์) และเทคโนโลยีการควบคุมความร้อนได้แบบ100 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย สามารถรองรับการเติบโตของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยปราศจากความกังวลทั้งในปัจจุบันและในอนาคตไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของแหล่งจ่ายไฟ ระบบทำความเย็น ความสามารถในการเชื่อมต่อ หรือขนาดของพื้นที่ รางวัลที่ได้รับในครั้งนี้จึงตอกย้ำจุดยืนของ ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย ในการเป็นดาต้า

เซ็นเตอร์ระดับโลกที่น่าเชื่อถือสูงสุด สร้างและออกแบบตามความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะ พร้อมวิสัยทัศน์ในระยะยาว ที่จะขับเคลื่อนประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางการบริการดาต้าเซ็นเตอร์สำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

 

พร้อมกันนี้ รางวัล “สถานที่ตั้งดาต้าเซ็นเตอร์ที่ดีสุด” ยังถือเป็นการยอมรับว่าจังหวัดชลบุรีเป็นของสถานที่ตั้งดาต้าเซ็นเตอร์ที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชีย โดยสามารถเอาชนะสถานที่ตั้งที่ในอีก 3 ประเทศ คือ จีน อินเดีย และมาเลเซีย ที่ได้รับการเสนอชื่อเพื่อชิงรางวัลดังกล่าวซึ่งเป็นการยืนยันที่หนักแน่นว่าซุปเปอร์แนป ประเทศไทยตั้งอยู่ในพื้นที่ทางยุทธศาสตร์ที่ดีที่สุดเพื่อสนับสนุนการเติบโตของนักลงทุนจากทั่วทั้งเอเชีย นอกจากนี้ ศูนย์ข้อมูลซุปเปอร์แนป ถูกออกแบบให้ตั้งอยู่นอกเขตภัยพิบัติน้ำท่วมของกรุงเทพฯและอยู่เหนือระดับน้ำทะเล110 เมตร ซึ่งสามารถเข้าถึงผู้ให้บริการโทรคมนาคมมากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยระยะห่างจากสถานีเชื่อมต่อเคเบิ้ลภาคพื้นดินระหว่างประเทศเพียงแค่27 กิโลเมตร

 

ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 โดยมีเป้าหมายในการให้บริการลูกค้าทั้งในกลุ่มหน่วยงานภาครัฐ กลุ่มธุรกิจธนาคารและสถาบันการเงิน ธุรกิจด้านประกันภัย กลุ่มธุรกิจดูแลสุขภาพ ตลอดจนผู้ให้บริการโซลูชันด้านคลาวด์ และบริษัทอีคอมเมิร์ซต่าง ๆ ทั้งในประเทศ และกลุ่มอาเซียน

เกี่ยวกับ ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย

ซุปเปอร์แนป ประเทศไทยเกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง ซุปเปอร์แนป อินเตอร์เนชั่นแนล สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ ธนาคารกสิกรไทย และบริษัทบีเอฟเคที (ประเทศไทย) จำกัด ศูนย์ข้อมูลซุปเปอร์แนป ประเทศไทย ตั้งอยู่ ณ นิคมอุตสาหกรรมเหมราชชลบุรี 2 และได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ภายใต้นโยบายส่งเสริมการลงทุนปี พ.ศ. 2558 ศูนย์ข้อมูลได้รับการออกแบบ และปฏิบัติการด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงตามรูปแบบของ Switch ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับการรับรอง Tier  IV Design, Tier IV Facility, and Tier IV Gold Operations ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่ www.supernap.co.th

จากภาพข่าว: นางสุนิตา บ็อตเซ่ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย จำกัด รับรางวัลจาก มร.มาร์เซลโล เบรสเซีย ผู้จัดการ การพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศ BroadGroup ในงานมอบรางวัล Datacloud Asia Awards 2018 ที่โรงแรม Capella ประเทศสิงคโปร์​

© 2018 Advance Industry Media Plus Co., Ltd. All Rights Reserved.​​

megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching

Advance Industry Media Plus Co., Ltd.
1104/339 Pattanakarn Road Suanluang, Suanluang, Bangkok, 10250 Thailand

Tel. +66 2136 1406-7

Fax. +66 2187 2899

www.aimplus.co.th   

info@aimplus.co.th​

Ms. Khemruji Pruankaewmanee

Tel: +66 2 136 1406-7
Email: khemruji@aimplus.co.th​

aimplus.co.th

Reader voices

Advertisers

Subscribe

ADVERTISE WITH US 

LINKS

FOLLOW US ON SOCIAL MEDIA

megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
megatech magazine, industry 4.0 manufacturing, business matching
www.tech-nc.com